Bồn cầu TOTO bị rò rỉ nước là do đâu? Nguyên nhân và giải pháp xử lý

Hiện tượng bồn cầu hay bồn cầu TOTO bị rò nước, xả nước yếu sẽ xuất hiện sau một thời gian sử dụng khiến khách hàng băn khoăn không biết nguyên nhân tại sao. Để giúp bạn nắm bắt được chi tiết tình trạng bồn cầu gia đình mình gặp phải sự cố này, Siêu thị thiết bị vệ sinh SeaBig – Showroom TOTO SeaBig xin chia sẻ tới bạn nguyên nhân và giải pháp khi bồn cầu TOTO bị rò rỉ nước qua bài viết dưới đây.

Bồn cầu TOTO bị rò rỉ nước

Nguyên nhân nào khiến cho bồn cầu TOTO bị rò rỉ nước

  • Do các vị trí cầu nối của bồn cầu bị hở;
  • Do lớp đệm cao su sử dụng lâu ngày nên bị hao mòn, khiến cho các chi tiết không còn giữ được độ khít như ban đầu khiến cho bồn cầu bị rò rỉ nước;
  • Van xả toilet bị kênh do không đóng khớp với nút khóa của van nước;
  • Không được lắp đặt đúng kỹ thuật khiến dòng nước từ các mối này tràn ra bên ngoài.

Bồn cầu TOTO

Cách khắc phục bồn cầu TOTO bị rò rỉ nước

#1 Bồn cầu TOTO bị rò rỉ nước ở bể chứa nước

Bể chứa nước là vị trí được thiết kế tách biệt với bồn cầu, nếu gặp sự cố ở ví trí này thì nguyên nhân có thể là do các đai ốc bị lỏng. Để khắc phục, bạn cần điều chỉnh hoặc siết chặt các đai ốc. Ngoài ra, cũng cần kiểm tra lại các gioăng su giữa các điểm nối từ bể chưa nước với bồn cầu. Nếu chúng bị nứt hoặc khô cứng, không còn khả năng đàn hồi cao thì bạn cần thay thế gioăng cao su khác ngay lập tức.

#2 Bồn cầu TOTO bị rò rỉ nước ở vị trí tay cầm

Đây cũng là một trong những vị trí mà thường xuyên bị rò nước ở bồn cầu. Nguyên nhân chủ yếu được xác định là do phao khóa giới hạn nước đặt cao hơn so với mức quy định khiến nước tràn vào bể chứa quá nhiều hoặc ống tràn quá dài dẫn tới tình trình rò rỉ nước ở tay cầm. Cách sửa bồn cầu TOTO ở lỗi này là bạn hãy điều chỉnh phao khóa nước sao cho phù hợp đảm bảo nước nạp vào đầy bể chứa.

Bồn cầu TOTO bị rò rỉ nước

#3 Bồn cầu TOTO bị rò rỉ nước ở vị trí van xả

Để khắc phục sự cố ở vị trí này thì trước tiên cần khóa van nước ở nguồn cấp sau đó tiến hành vệ sinh sạch sẽ bể chứa bằng dấm trắng và bàn chải nhằm loại bỏ cặn, cát… Với những thao tác đơn giản này, bạn đã hoàn thoành cách xử lý bồn cầu rò nước một cách đơn giản, hiệu quả nhất.

#4 Bồn cầu TOTO bị rò rỉ ở van khóa

Do đây là vị trí có sự tác động lớn bởi thường xuyên truyền tải nước từ nơi cấp nước vào bể chứa bồn cầu nên trong quá trình sử dụng có thể gây ra tình trạng bị rò nước. Để xử lý một cách nhanh chóng nhất, bạn cần tiến hành tháo đai ốc của van khóa, vệ sinh lại các đầu nối và gioăng cao su sau đó lắp về vị trí cũ và siết chặt các đai ốc lại, như vậy là bạn đã thành công.

Xem thêm: Cập nhật giá sen vòi TOTO mới nhất tháng 8/2021 – Thiết bị vệ sinh TOTO SeaBig

Trên đây, TOTO SeaBig đã chia sẻ đến bạn nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi bồn cầu TOTO bị rò rỉ nước. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn!

—————
Siêu Thị Thiết Bị Vệ Sinh TOTO – Showroom TOTO SEABIG tại Hà Nội:
Showroom SEABIG Nguyễn Xiển: 391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Showroom SEABIG Phạm Văn Đồng: 170A Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline hệ thống: 08.8838.8838
Tư vấn bán hàng: 0968 294 166
Chăm sóc sau bán hàng: 1900.636.798
Fanpage TOTO: Thiết Bị Vệ Sinh TOTO – SeaBig

Bài viết mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8838 8838